Bất ngờ những lợi ích của game online có thể bạn chưa biết

Ngày nay, game online là một hình thức giải trí phổ biến, đặc biệt là với những học sinh tuổi học đường. Đây được xem là một vấn nạn với rất nhiều hệ lụy.Tuy nhiên, game online không hoàn toàn đem lại những ảnh hưởng tiêu cực. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích của game online có thể bạn chưa biết.

Chơi game giúp bạn phản xạ nhanh hơn

Một số nghiên cứu mới đây về tác dụng của game online cho hay khi chơi game , đặc biệt là với những trò chơi nhập vai có các pha hành động cường độ cao sẽ giúp cải thiện khả năng phản xạ của người chơi. Việc xử lý cách tình huống trong quá trình chơi đòi hỏi sự chính xác cũng như nhanh nhạy khi tương tác giữa người chơi và game còn giúp cho sự kết hợp giữa mắt và bàn tay linh hoạt hơn.

Tất cả những điều này sẽ tạo ảnh hưởng tích cực khi bạn chơi những môn thể thao ngoài trời hay xử lý những tình huống cần phản xạ cực nhanh trong cuộc sống thực tế hàng ngày.

Giúp điều trị các căn bệnh mãn tính

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng hoàn toàn là sự thập. Theo một nghiên cứu về tác động của trò chơi điện tử một trường Đại học của Mỹ vào năm 2012 cho thấy việc chơi game có thể điều trị một số căn bệnh mãn tính ở trẻ em mắc bệnh tự kỷ hoặc bệnh Parkinson. Nghiên cứu này cũng chứng minh rằng với một số trò dành riêng cho việc nghiên cứu thực tế có rất nhiều tác động tích cực, góp phần cải thiện khả năng phản hồi, giao tiếp ở trẻ em mắc bệnh.

Chơi game giúp giảm đau

Thêm một nghiên cứu chỉ ra tác dụng tốt của chơi game. Nhóm nghiên cứu thuộc Đại Học Washington đã chỉ ra rằng chơi game không những có chức năng giải trí thông thường mà còn có thể giúp làm giảm những cơn đau, cả về thể xác lẫn tinh thần.

Điều này được thử nghiệm tại một bệnh viện mà những bác sĩ dùng 1 trò chơi có tên ‘Snow Worlds’ nhằm làm giảm cơn đau của các binh sĩ bị thương. Trò chơi rất đơn giản với một thế giới bằng tuyết được tạo ra bởi rất nhiều những quả banh tuyết và người chơi chỉ cần ném những quả banh này vào những chú chim cánh cụt khác nhau. Kết quả là, Snow Worlds đã làm những bệnh nhân phần nào khắc chế những cơn đau tương đương với việc dùng các loại thuốc giảm đau để phục hồi thương tổn.

Chơi game cũng giúp bạn ngủ ngon hơn

Việc chơi game thường gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người chơi. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ đúng với những đối tượng quá sa đà vào trò điện tử này. Thực tế, với những người chơi game một cách hợp lý, game giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, đối với những người hay chơi game thì thì tần suất gặp ác mộng của họ ít hơn. Một nghiên cứu khoa học khác đến từ Đại Học Grant MacEwan chỉ ra rằng thường xuyên chơi game sẽ giúp con người làm chủ những giấc mơ của mình và hạn chế những cơn ác mộng.

Giúp bạn kiên trì và cải thiện kỹ năng làm việc nhóm

Những trò game thường đặc ra thử thách cho người chơi. Đặc biệt, có không ít trò chơi đề cao sự phối hợp giữa người chơi và bạn bè cùng chơi của mình để có thể giành chiến thắng. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng làm việc nhóm của bạn sẽ được cải thiện. việc cùng bàn luận và cùng hợp tác sẽ khiến những vấn đề có thể mau chóng được giải quyết hơn.

Bên cạnh đó, việc cố gắng vượt qua thử thách để đi tới mục tiêu cuối cùng cũng góp phần tạo tính kiên trì cho người chơi.

5 (100%) 1 vote