lam-the-nao-de-hoc-tot-tieng-anh

Làm thế nào để học tốt tiếng anh?

Tiếng anh của bạn đang là con số 0? Không không biết gì về tiếng anh, bạn đang lo lắng không biết làm thế nào để cải thiện tiếng anh của mình?Làm thế nào để học tốt tiếng anh. Các bạn đừng quá lo lắng, bởi bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết về vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những cách học tiếng anh hiệu quả nhé.

Tiếng anh là môn học không quá khó, chỉ cần các bạn thật chăm chỉ , có sự cố gắng và nỗ lực hết mình, thường xuyên luyện tập với cường cao sẽ giúp cho bạn có thể cải thiện được tiếng anh. Hãy cùng Hotvteen.vn khám phá nhé.

Luyện tập các kỹ năng nghe – nói – đọc viết

lam-the-nao-de-hoc-tot-tieng-anh
Kết hợp học 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết để học tốt tiếng anh hơn

Đế có thể học tốt tiếng anh hơn, bạn hãy luyện tập cho mình 4 kỹ năng ; Nghe , nói , đọc , viết thật tốt. Không phải kỹ năng tự nhiên mà có, mà còn đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực của bạn rất nhiều. Cũng không phải ngày 1, ngày 2 mà bạn có thể học giỏi được tiếng anh. Bạn cần có thời gian, một quá trình rèn luyện lâu dài đấy.

Bạn cần học kết hợp 4 kỹ năng nghe- nói – đọc- viết. Bạn có thể học kỹ năng nghe bằng các video, các ca khúc tiếng anh vừa giúp bạn giải trí, không gây nhàm chán cho bạn mà còn giúp cải thiện kỹ năng nghe khá tốt đấy.

Bạn có thể bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào có thể đi bộ , lúc tập thể dục, đi xe bus,..Việc nghe nghe nhiều sẽ giúp bạn có thể dê dàng nghe người bạn xứ nói gì . Bạn nên nghe qua các video , các bộ phim ,các chương trình truyền hình có phụ đề tiếng anh, nó sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe rất tốt.

Khi bạn nghe đồng nghĩa bạn sẽ phải nói, để nghe đã khó, để nói còn khó hơn, bạn cần phải học phát âm đúng, nói đúng. Bởi khi bạn  nói đúng thì bạn mới có thể nghe đún, bạn có thể học nói khi ngồi nghe , bạn có thể bắt chước lại giọng điệu, cảm xúc của lời thoại người nói. Bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần để có thể nghe tốt hơn.

Kỹ năng đọc  rất quan trọng, đọc là một phần của việc học phát âm. Vì vậy, bạn cần phải luyện tập đọc hàng ngày bằng cách nghe đài , xem phim, xem video để có thể đọc và nhại lại giọng điệu của họ. Chúng ta có thể tập đọc trong sách giáo khoa, tập đọc trên các trang báo tiếng anh hay những câu chuyện tiếng anh sẽ rất tốt hơn.

Nghe – nói – đoc- viết có mỗi quan hệ mất thiết với nhau, chúng bổ trợ cho nhau. Khi bạn có thể nghe, bạn có thể nói , bạn có  thể đọc thì nhất định bạn có thể viết. Bạn có thể nghe một bài hát sau đó viết lại trên giấy, rồi đối chiếu với lời bài hát xem có đúng không. Bạn có thể tự viết một bài văn, cách này sẽ giúp bạn học thêm được nhiều ngữ pháp đấy.

Việc bạn học 4 kỹ năng cùng một lúc , nếu bạn nghe được đồng nghĩa bạn sẽ nói được, bạn nói được bạn sẽ đọc được, bạn đọc được sẽ viết được. Học kỹ năng này sẽ bổ trợ cho bạn kỹ năng khác. Vì vậy một trong những cách để học tiếng anh tốt đó là học kết hợp 4 kỹ năng lại với nhau.

Học thêm nhiều từ vựng

 

lam-the-nao-de-hoc-tot-tieng-anh
Mỗi ngày chúng ta nên học 5- 10 từ vựng

Việc học thêm nhiều từ vựng rất quan trọng, bạn có thể học một ngày khoảng 5- 10 từ mỗi ngày. Cứ mỗi ngày như thế bạn sẽ dần có thêm nhiều vốn từ mới hơn.

Từ vựng giúp bạn có thể nghe – nói- đọc- viết trở nên dễ dàng hơn. Không có từ vựng làm sao bạn biết nghĩa của câu, không có từ vựng sao bạn biết nói, bạn biết viết . Do đó, việc học từ vựng đóng một phần quan trọng mà bạn không thể bỏ qua, bạn cần học từ vựng mỗi ngày , không cần quá nhiều bạn chỉ cần học 5- 10 từ mỗi ngày thôi.

Bạn có thể học từ vựng bằng cách viết vào tờ giấy nhớ, hay tập giấy nhỏ chuyên học từ vựng các tiếng, trong đó có tiếng anh đấy. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi , khi bạn ra đường bạn nhìn thấy một sự vật, hiện tượng gì đó bạn muốn nói tiếng anh mà không biết. Vì vậy, bạn hãy note lại rồi về tra từ điển để biết nghĩa của câu  đó nhé.

Thực hành mỗi ngày

lam-the-nao-de-hoc-tot-tieng-anh
Thực hành mỗi ngày giúp cải thiện tiếng anh rất tốt

Một trong những cách học tốt tiếng anh mà bạn không thể bỏ qua đó là thực hành, thực hành mỗi ngay sẽ giúp bạn cải thiện tiếng anh nhiều hơn đấy. Thực hành giúp bạn tự tin giao tiếp hơn với người đối diện. Thực hành giúp bạn ôn lại những kiến thức mà bạn quên, thực hành giúp bạn có thể nói, có thể nghe, có thể viết.

Bạn có thể nói chuyện tiếng anh với người bản xứ bằng cách ra bờ hồ ( Hồ gươm) hay những địa điểm có nhiều khách du lịch. Bạn có thể thực hành bằng cách nói chuyện với bạn bè bằng tiếng anh. Bằng những cách này sẽ giúp bạn nói tốt hơn, tự tin hơn khi giao tiếp.

Trên đây là một số cách học tiếng anh đơn giản mà chúng tôi đưa ra để các bạn tham khảo. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi đưa trên sẽ hữu ích cho bạn đọc, và giúp bạn đọc tìm ra hướng học cho bản thân, chúc các bạn thành công!

Rate this post