Lựa chọn sáng suốt khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hiện nay rất nhiều cử nhân tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng ra trường không tìm được việc làm đúng ngành học hoặc không có việc làm. Đã lựa chọn sang học Văn bằng 2 ngành Dược. Vậy đó có phải lựa chọn sáng suốt hay không?

1. Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 chính là văn bằng Cao đẳng, Đại học thứ 2 được cấp cho người đã có ít nhất 1 bằng Đại học, Cao đẳng sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo Đại học của ngành đào tạo mới. Có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng.

Học Văn bằng 2 ngành Dược là hướng đi đúng đắn

Học Văn bằng 2 ngành Dược là hướng đi đúng đắn

Học văn bằng 2 với mục đích bồi dưỡng thêm kiến thức, thay đổi ngành nghề, nâng cao kỹ năng và để thích ứng với nguồn nhân lực hiện tại trong xã hội.

1.1. Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2018 có phải là sự lựa chọn sáng suốt?

Theo thống kê của Bộ Lao động TB & XH cho biết tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Y Dược ở nước ra đang là bài toán khó giải quyết. Chính vì thế nếu bạn có ước mơ và niềm đam mê với nghề Dược thì nên theo học vì đây chính là ngành được xem là cơ hội một mũi tên trúng hai đích. Vì ngoài việc bạn có thêm kiến thức cho bản thân mình ngoài ra còn đáp ứng được nhu cầu của bản thân. Các công việc sau khi học xong bạn có thể làm như:

 • Trình Dược viên
 • Dược sĩ tại các cơ sở y tế
 • Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc …

Có thể nói học Văn bằng 2 ngành Dược có thể coi là sự lựa chọn sáng suốt đối với những sinh viên có đam mê với ngành. Bởi tất cả các yếu tố từ thời gian học tập đến chi phí học tại trường đều thuận lợi cho các thí sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ văn bằng 2

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ văn bằng 2

1.2. Địa chỉ học Văn bằng 2 Dược ở đâu?

Học văn bằng 2 Dược ở đâu? …. là những thắc mắc chung của nhiều người khi tìm đến chương trình học văn bằng 2 Y Dược vì hiện nay có khá nhiều địa chỉ đào tạo. Bởi thí sinh muốn tìm địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ở TPHCM nên chọn đúng trường chuyên đào tạo Y Dược để được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu để tránh lãng phí thời gian cũng như tiền bạc.

Với thương hiệu uy tín cũng như kinh nghiệm nhiều năm trong việc đào tạo các nhóm ngành sức khỏe. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tự hào là địa chỉ được nhiều thí sinh lựa chọn khi muốn theo học những nhóm ngành sức khỏe. Nhà trường có phương châm đào tạo Y lý gắn liền với y thuật chính vì thế sinh viên sau khi ra trường sẽ làm được việc.

Bởi chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thiết kế khoa học, cập nhật bám sát thực tiễn sự phát triển của Y dược học hiện đại. Nhằm tạo điều kiện cho những học viên có nhu cầu tìm địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại TP.HCM. Năm 2018, tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn nhà trường mở lớp đào tạo văn bằng 2 các ngành:

 • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng
 • Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh
 • Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng

Với chi phí học tập tiết kiệm: Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược được áp dụng hiện nay là 800.000 đồng/tháng. Ngoài ra khung thời gian học linh hoạt tạo điều kiện cho các thí sinh có thể đăng ký học các lớp học ngoài giờ hành chính để không ảnh hưởng công việc của bản thân.

2. Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Với thời gian học được rút ngắn, chỉ từ 20 – 24 tháng thí sinh có thể nhanh chóng tìm kiếm được một công việc phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp. Sau đó bạn có thể học liên thông lên Đại học nếu có mong muốn. Để nhận được những kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết trong ngành nghề thì theo quy định các đối tượng thí sinh học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần phải được đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thí sinh có bằng Cao đẳng hoặc Đại học bất cứ một chuyên ngành nào thuộc lĩnh vực sức khỏe như: Hộ sinh, xét nghiệm …. đối với những thí sinh này sẽ được đào tạo trong khoảng thời gian là 20 tháng
 • Các thí sinh có bằng Cao đẳng hoặc Đại học bất cứ một chuyên ngành nào không liên quan đến các nhóm ngành sức khỏe như: sư phạm, báo chí, kế toán … sẽ được đào tạo trong thời gian 24 tháng.

Ngoài ra thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu như: Đảm bảo sức khỏe để theo học và không nằm trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự … Khi đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên thì có thể trở thành sinh viên hệ Văn bằng 2 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Trước khi theo học các thí sinh cần tìm hiểu về mức học phí xem có phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của gia đình không. Hàng năm nhà trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học.

3. Cơ hội kiếm thêm thu nhập nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cơ hội kiếm thêm thu nhập nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Ngành Dược là một trong những ngành khá phát triển ở nước ta. Hiện nay nhu cầu sử dụng Dược phẩm của người dân ngày càng tăng cao. Họ sử dụng Dược phẩm không chỉ để chữa bệnh mà còn phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người trong gia đình. Chính vì thế Việt Nam cũng đã mở rộng cửa thị trường để đón đầu những cơ hội mới cho ngành này.

rong những năm qua ngành Dược luôn thiếu hụt nhân lực các thí sinh không hề lựa chọn ngành này mà thường theo xu hướng các ngành như: Ngân hàng, kế toán … Tuy nhiên, bây giờ học ngành Y Dược vẫn chưa muộn. Bởi con đường làm giàu không bao giờ là muộn đối với các bạn theo học. Các thí sinh đã có một văn bằng Cao đẳng hoặc Đại học các ngành khác có thể học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho bạn thay đổi cuộc đời, sự nghiệp phát triển và có nguồn thu nhập cao.

4. Hồ sơ và cách thức nộp hồ sơ theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn bao gồm các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký học Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học kèm theo bảng điểm tương ứng.
 • 02 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi thí sinh cư trú + 04 ảnh 3×4.
 • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
Rate this post