Tham khảo phương pháp học tốt những môn ngành Dược

Trong hệ thống ngành Y tế, ngành Dược luôn được đánh giá là ngành học mũi nhọn, được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình theo học, bài viết dưới đây xin chia sẻ phương pháp học tốt những môn ngành Dược mà bạn có thể tham khảo.

Đặt mục tiêu với những kế hoạch cụ thể

Việc đặt ra mục tiêu học tập rất quan trọng. Đây được xem là yếu tố “cần và đủ” để học tốt những môn ngành Dược nói riêng và tất cả những ngành học khác nói chung. Từ mục tiêu cần thực hiện, hãy lên kế hoạch cụ thể và định hướng cho mình theo từ kỳ học. Khi đã đưa ra mục tiêu chính xác cho mình, bạn sẽ thấy từng việc làm mỗi ngày có ý nghĩa và trở nên tích cực hơn trong quá trình học tập.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thiết lập kế hoạch học tập cụ thể. Đối với ngành Dược hệ Cao đẳng, thời gian học tập chỉ có 3 năm. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn không chuyên tâm và chú ý vào việc học thì bạn sẽ không thể trang bị đủ kiến thức và kỹ năng vì thời gian học tập ngắn. Chính vì thế, hãy hạn chế thời gian dành giải trí hay tham gia những hoạt động khác để tập trung vào việc học.

Tạo tính chủ động trong học tập

Cũng giống như những ngành học thuộc khối ngành Y tế nói chung, ngành Dược yêu cầu sự chủ động của người học trong việc tiếp nhận kiến thức. Giảng viên chỉ là người giúp bạn định hướng và xác định những kiến thức một cách chính xác. Bạn hãy đặt vấn đề với những kiến thức bạn chưa hiểu hay chưa nắm rõ. Bạn cũng có thể hỏi và tham khảo ý kiến từ bạn bè để bổ sung vốn kiến thức cho mình.

Đặc biệt, bạn cần chủ động trong việc tìm hiểu qua tài liệu và sách vở. Việc đọc sách sẽ giúp bạn định hướng kiến thức cũng như cập nhật thông tin về những loại thuốc mới, các cách chữa bệnh hay những lời khuyên hữu ích. Sách y học là nguồn kiến thức vô tận cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Rèn luyện khả năng làm việc nhóm

Làm việc nhóm được xem là hoạt động hiệu quả, được áp dụng phổ biến hiện nay tại mọi chương trình đào tạo. theo đó, giảng viên sẽ đưa ra những bài tập đẻ sinh viên bàn luận và thống nhất ý kiến. Qua hình thức học này, bạn sẽ rèn được tính tự giác trong học tập. Đồng thời, nó cũng rất hữu ích cho bạn trong việc nghiên cứu kiến thức.

Chính vì thế, hãy tích cực trong những buổi thảo luận nhóm để nâng cao kỹ năng cho bản thân.

Trau dồi khả năng ngoại ngữ

Tuy không phải là chuyên ngành tiếng anh nhưng việc trau dồi và bổ sung kiến thức về ngoại ngữ rất quan trọng. Những tên thuốc hay thành phần cấu thành thuốc đều sử dụng tiếng nước ngoài, chủ yếu là tiếng anh và tiếng pháp. Chính vì thế, nếu có kỹ năng ngoại ngữ tốt, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ chúng.

Đặc biệt, khả năng tiếng Pháp sẽ là ưu thế quan trọng giúp bạn học tốt những môn ngành Dược. Nước Pháp được biết đến là quốc gia có nền y học hiện đại với nhiều công trình nghiên cứu nổi tiếng. Và vốn tiếng Pháp sẽ là cầu nối để bạn tiếp cận những kiến thức y học hữu ích này.

Nắm chắc kiến thức môn Hóa

Theo chia sẻ của những tin tức trên kenh14.vn, ngành Dược là một chuỗi những công thức môn Hóa. Vì thế, Hóa học được xem là cơ sở để bạn học tốt những môn ngành Dược.

Thực tế, chương trình học ngành Dược tại những trường Đại học, Cao đẳng không thể thiếu những môn học như hóa dược- dược lý, hóa hữu cơ hay bào chế. Vì vậy, nên việc nắm chắc những kiến thức hóa học sẽ giúp bạn học tập những môn học ngành Dược một cách tốt hơn.

Rate this post