Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương độc đáo

Vẽ tranh đề tài phong  cảnh quê hương luôn là chủ đề lớn và lôi cuốn được các họa sĩ và độc giả.  Dường như trong mỗi chúng ta, từ hình ảnh cánh đồng lúa vàng, cây cầu, dòng sông, cho đến ngôi nhà mái lá đơn sơ tất cả đều rất mộc mạc và bình dị. Nhưng khi được thể hiện dưới ngòi bút họa sĩ thì những hình ảnh đó trở nên lung linh và thơ mộng.

Với một vẻ mộc mạc, đơn sơ nhưng lại vừa sang trọng những bức vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương đã phác họa được vẻ đẹp thơ mộng, yên bình của làng quê Việt Nam.  Những bức tranh đó cũng mang đến những cảm xúc nhớ nhung man mác về sự yên bình. Không thể phai nhòa trong tâm thức mỗi người Việt.

1. Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương bắt gặp nhiều ở đâu ?

Khi nói đến khái niệm vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương, mỗi chúng ta đều hiểu rằng đây là những bức tranh mô tả những vẻ đẹp của quê hương, những phong cảnh thiên nhiên, đôi khi lãng mạn và rất thơ mộng, nhưng có những khi rất hung dữ. Tranh vẽ đề tài phong cảnh quê hương chủ yếu mô tả về sông, nước, núi non…Những bức tranh quê hương chủ yếu được các nghệ sĩ tập trung vào vẻ đẹp của thiên nhiên và con người

 

Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương bắt gặp nhiều ở đâu ?
Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương bắt gặp nhiều ở đâu ?

Có một số đề tài phong cảnh quê hương rất được yêu thích đó là cảnh đồng quê yên bình với những cổng làng, cánh đồng ruộng bao la. Những bức tranh phong cảnh về quê hương lấy gam màu chủ đạo là màu vàng hoặc màu xanh. Nói đơn giản hơn, tranh phong cảnh quê hương chính là bức tranh có điểm nhấn trọng tâm vào không gian.

2. Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương có ý nghĩa gì?

Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương là một trong những mẫu tranh được rất nhiều người ưa chuộng vì vẻ đẹp thơ mộng. Bởi lẽ có rất nhiều chủ đề về tranh phong cảnh quê hương cho mọi người lựa chọn, nhưng những bức tranh phong cảnh quê hương, thiên nhiên đẹp vẫn được yêu thích hơn cả. Dưới đây hotvteen.vn chúng tôi xin giới thiệu những bức tranh vẽ đề tài phong cảnh quê hương được nhiều người ưa chuộng

2.1. Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương sông nước

Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương sông nước là những hình ảnh tuyệt đẹp được gắn liền với thôn quê một cách hết sức giản dị và mộc mạc, giúp cho mỗi chúng ta luôn được gần gũi với những giá trị tốt đẹp nơi miền quê yên bình.

 

Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương sông nước
Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương sông nước

Được thể hiện qua ngòi bút vẽ sắc nét và chân thực của các họa sĩ. Tạo cho người xem có một cảm giác rất dễ chịu và thư giãn mỗi khi ngắm nhìn. Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương cảnh sông nước rất thích hợp đặt treo trong phòng làm việc cũng như phòng khách….

2.2. Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương với những ngôi nhà bình yên

Tranh đề tài phong cảnh quê hương với những ngôi nhà bình yên cùng nhữnghình ảnh hết sức nhẹ nhàng và bình dị đã toát lên được sự thoải mái và thư giãn mỗi khi ngắm nhìn.

 

Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương với những ngôi nhà bình yên
Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương với những ngôi nhà bình yên

Trong bức tranh vẽ đề tài phong cảnh quê hương với hình ảnh ngôi nhà ẩn mình bên những tán lá cây rừng, xung quanh là thảm cỏ xanh, dòng suối nhẹ nhàng, cùng với những loài chim đã tạo nên một bức tranh phong cảnh rất thơ mộng. Bức tranh vẽ về phong canh quê hương với hình ảnh ngôi nhà bình yên cũng là sự mong ước muốn có cuộc sống hòa mình cùng với thiên nhiên và núi rừng của rất nhiều người. Nơi không có cát bụi thành phố, Khi ngắm nhìn những bức vẽ tranh đề tài phong cảnh quê, chúng ta như bị lạc trôi vào khung cảnh quê hương, nơi chôn rau cắt rốn với một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp. Bạn như đang được thả hồn vào giữa thiên nhiên quê hương, xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống.

Để giáo dục tình yêu quê hương, yêu gia đình, hướng về cội nguồn cho các thế hệ trẻ, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Cha mẹ nên chọn những bức tranh vẽ đề tài phong cảnh quê hương để treo trong nhà. Nó không những làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng nhưng rất đỗi giản dị của không gian căn phòng mà còn giúp mỗi thành viên thêm yêu quê hương, yêu thiên nhiên, đất nước và con người hơn.

 

5 (100%) 1 vote