Cà chua là trong những loại quả được sử dụng phổ biến nhất để làm gia vị cho các món ăn. Ở bất cứ đâu, bất cứ món ăn nào, bất kỳ thời gian nào và tất cả các nước trên thế giới đều sử dụng cà chua. Tuy nhiên, cà chua cũng là một trong những loại quả dễ hỏng nhất do lớp vỏ quá mỏng nên rất nhiều người đã đem cà chua đi sấy khô để sử dụng được lâu hơn. Vậy tác dụng của cà chua khô là gì? Cách làm cà chua sấy khô như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
Mục Lục
Đọc thêm về: cà chua làm đẹp
Cà chua khô được gọi là beta-carotene, tiền chất của vitamin A. Việc hấp thụ chất dinh dưỡng này đảm bảo độ đàn hồi và săn chắc của da, đồng thời cải thiện thị lực.
Ăn cà chua khô có thể là một cách để ngăn ngừa rối loạn tim mạch. Nó giúp ổn định huyết áp và ngăn ngừa loạn nhịp tim.
Trong cà chua chứa sắt, chất cần thiết cho quá trình sản xuất máu. Chính vì thế, cà chua khô có chức năng phòng ngừa chống lại các dạng thiếu máu nhẹ. Cà chua khô có hàm lượng sắt là 9 mg giúp tránh mệt mỏi và suy nhược.
Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong cà chua khô. Chức năng chống lão hóa được thực hiện chủ yếu nhờ chất chống oxy hóa làm chậm quá trình lão hóa và suy thoái tế bào.
Cà chua khô chứa lycopene, lutein và zeaxanthin có tác dụng bảo vệ chống lại một số dạng ung thư.
Một đặc tính khác của cà chua khô là hỗ trợ và củng cố hệ thống xương, nhờ sự hiện diện của canxi và phốt pho hoạt động cùng nhau giúp ổn định quá trình tái tạo và ngăn ngừa phá hủy mô xương.
Trong cà chua khô có chứa 356 mg phốt pho. Nó là một người bạn đối với sức khỏe tâm sinh lý của chúng ta. Phốt pho giúp cải thiện khả năng tập trung và tâm trạng của bạn bằng cách kiểm soát chứng trầm cảm.
Chất xơ trong cà chua điều chỉnh quá trình vận chuyển của ruột bằng cách tăng khối lượng chất thải được đào thải giúp quá trình sinh lý diễn ra thuận lợi.
Xem thêm: cà chua có chất gì
Ngày nay với công nghệ sấy hiện đại, cà chua đã được sấy khô để có thể bảo quản, vận chuyển và sử dụng dễ dàng hơn trước rất nhiều. Trước đây việc sấy khô cà chua thường sử dụng ánh nắng mặt trời nhưng do không đảm bảo nhiệt độ sấy nên chất lượng cà chua sấy không cao.
Sau khi sấy cà chua bằng máy sấy nông sản hiện đại sẽ cho ra sản phẩm cà chua sấy có chất lượng cao, giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng như ban đầu. Bên cạnh đó, các vấn đề khác như vận chuyển đi xa, bảo quản lâu dài đã được giải quyết một cách dễ dàng.
Dưới đây là cách làm cà chua sấy khô giúp các bạn có thể dễ dàng tự làm tại nhà một cách nhanh gọn, thuận tiện và rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lưu ý: Để bảo quản và sử dụng lâu dài, các bạn cần cho cà chua khô vào túi nilon chuyên dụng hoặc trong các hộp nhựa kín để giữ chúng không bị ẩm.
Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi: Tác dụng của cà chua khô là gì? Cách làm cà chua sấy khô như thế nào? Cà chua sấy khô sẽ rất tiện lợi trong việc sử dụng hàng ngày. Nếu kết hợp với các rau củ sấy khô khác chúng ta sẽ luôn có đủ mọi loại rau trong nhà để không phải thường xuyên đi chợ và nhét chúng đầy ắp trong tủ lạnh. Đây chính là những sản phẩm của tương lai, chúng ta nên sử dụng chúng vì không chứa chất bảo quản có hại cho cơ thể.
Cân bằng phương trình hóa học là điều quan trọng trong môn Hóa. Biết được…
Chọn khối cấp 3 và ngành nghề tương ứng rất quan trọng bởi nó quyết…
Cấp 3 là tiền đề quan trọng cho các em học sinh khi bước vào…
Cấp 3 là chương trình học rất quan trọng để giúp các bạn vào được…
Rớt cấp 3 thì làm gì là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn. Cấp…
Không có bằng cấp 3 không có nghĩa là tất cả các cánh cửa khép…