Cà chua là loại quả giàu chất dinh dưỡng, hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da và bảo vệ sức khỏe tim mạch. Dưới đây là những công thức làm sinh tố cà chua sữa.
Tổng hợp các công thức sinh tố cà chua sữa
Sinh tố cà chua sữa
Nguyên liệu:
- 5 quả cà chua
- 40ml sữa tươi (nếu không thích sữa đặc thì tăng phần sữa tươi lên)
- 20ml sữa đặc
- Đá viên.
Cách thực hiện:
- Cà chua rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng, gọt hết vỏ rồi bổ múi cau nhỏ.
- Sau đó, bạn cho tất cả hỗn hợp cà chua, sữa đặc, sữa tươi và đá viên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, mịn.
- Cuối cùng, bạn rót sinh tố cà chua sữa tươi ra ly thủy tinh và bạn thưởng thức ngay để đảm bảo hương vị thơm ngon.
Sinh tố cà chua giảm cân
Nguyên liệu:
- 500g cà chua
- 1 hộp sữa chua không đường
- 110ml sữa tươi không đường (1/2 bịch sữa tươi)
- Đá viên.
Cách thực hiện:
- Rửa sạch cà chua, bỏ cuống và ngâm với nước muối loãng, sau đó cắt cà chua thành miếng nhỏ.
- Cho cà chua vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, nửa bịch sữa tươi rồi tiến hành xây nhuyễn.
- Tiếp đó, bạn đập một lượng đá vừa phải rồi cho vào máy xay tiếp.
- Cuối cùng bạn rót sinh tố ra ly và thưởng thức.
Ly sinh tố có vị chua dịu nhẹ của cà chua, vị thơm của sữa tươi sẽ là món giải khát cực đã. Các nguyên liệu như sữa tươi không đường, sữa chua cũng giúp đẹp da và giữ gìn vóc dáng cân đối.
Gợi ý các công thức làm sinh tố cà chua sữa
Xem thêm: Tổng hợp các công thức nấu cà chua xào ngon miệng
Sinh tố cà chua cà rốt
Nguyên liệu:
- Cà chua 2 quả
- Cà rốt 1/2 củ
- Sữa tươi có đường 100 ml
- Sữa đặc 2 muỗng cà phê
- Đường 1 muỗng cà phê
- Đá viên 1 ít.
Cách thực hiện:
– Sơ chế nguyên liệu:
- Cà rốt rửa sạch rồi dùng dao bào gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa lại với nước. Sau đó, cắt cà rốt thành những khoanh tròn để cho việc xay dễ dàng hơn.
- Cà chua rửa sạch 2 – 3 lần với nước, cho ra rổ để ráo. Sau đó gọt bỏ cuống trên đầu của cà chua và hình múi cau hoặc bạn cũng có thể cắt nhỏ tùy thích.
– Xay sinh tố cà chua cà rốt:
- Cho 1 ít đá viên đã đập nhuyễn vào máy xay sinh tố cùng hỗn hợp nguyên liệu gồm: cà chua, cà rốt đã cắt sẵn, 1 muỗng cà phê đường, 100ml sữa tươi có đường, 2 muỗng cà phê sữa đặc rồi xay nhuyễn từ 3 – 5 phút.
- Sau đó, tắt máy và cho ra ly vậy là hoàn thành.
Sinh tố cà chua cà rốt có sắc cam rực bắt mắt, mùi thơm nồng đặc trưng của cà rốt và cà chua.
Sinh tố cà chua chuối, bơ, dâu
Nguyên liệu:
- Bơ: 1 quả
- Chuối sứ chín: 4 quả
- Cà chua: 2 quả
- Dâu tây chín: 20 quả
- Sữa tươi không đường: 700 ml
- Đường
- Đá viên.
Các bước thực hiện:
- Cà chua và dâu tây bỏ cuống, cắt nhỏ.
- Lột vỏ chuối, cắt nhỏ. Bơ cắt đôi, bỏ hạt, tách lấy ruột.
- Cho bơ, chuối, cà chua, dâu tây, sữa tươi không đường, đường, đá viên vào máy xay sinh tố.
- Xay khoảng 3 – 5 phút đến khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì tắt máy, rót ra ly và thưởng thức.
Ly sinh tố cà chua kết hợp nhiều loại trái cây này có độ sánh quyện nhất định, không lỏng như các loại sinh tố cà chua truyền thống.
Gợi ý các công thức làm sinh tố cà chua sữa
Xem thêm: Cách làm mì ý cà chua ngon đúng điệu ngay tại nhà
Sinh tố cà chua lê
Nguyên liệu:
- Cà chua 1 trái
- Lê 1 trái
- Sữa tươi không đường 100 ml
- Sữa đặc 2 muỗng canh
- Đá viên 1 ít.
Cách thực hiện:
- Cà chua rửa thật sạch rồi cắt múi cau. Lê gọt vỏ, bỏ phần ruột giữa trái rồi cắt thành các khúc nhỏ.
- Sau đó, bạn cho cà chua, trái lê vào máy xay sinh tố. Đổ thêm vào máy xay 2 muỗng canh sữa đặc, 100ml sữa tươi, 1/2 chén đá viên.
- Xay nhuyễn các nguyên liệu đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy và đổ ra ly.
Sinh tố với vị ngọt thanh của lê quyện với vị chua dịu của cà chua giúp thanh nhiệt cơ thể vừa bổ sung dưỡng chất và vitamin cho cơ thể thêm khỏe mạnh.
Sinh tố cà chua cần tây
Nguyên liệu:
- Cà chua 2 quả
- Cần tây 200g
- Sữa tươi có đường 100 ml
- Sữa đặc 2 muỗng cà phê
- Đường 1 muỗng cà phê
- Đá viên 1 ít.
Cách thực hiện:
- Cà chua rửa sạch với nước, cắt bỏ phần núm cuống rồi cắt múi cau nhỏ.
- Cần tây loại bỏ đi các lá vàng, hư tổn và phần rể của cần tây. Đem cần tây rửa sạch để loại bỏ phần đất và bụi bẩn, cho vào rổ để ráo. Sau đó cắt thành khúc khoảng 1 lóng tay.
- Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố gồm: 1 ít đá viên đập nhỏ, 200gr cần tây cắt khúc, 2 quả cà chua cắt múi cau, 2 muỗng cà phê sữa đặc, 1 muỗng cà phê đường, 100ml sữa tươi có đường.
- Bật máy xay 3 – 5 phút, khi sinh tố đã nhuyễn mịn thì rót ra ly là có thể thưởng thức.
Sinh tố cà chua cần tây có màu xanh mướt bắt mắt, vị ngọt thanh và mùi thơm nồng của cần tây và cà chua.
Sinh tố cà chua bơ
Nguyên liệu:
- Cà chua 3 trái
- Bơ 1 trái.
Cách thực hiện:
- Bơ rửa sạch, bỏ hạt và lấy phần thịt bơ.
- Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống và phần đầu rồi cắt múi cau.
- Tiếp đó, bạn cho vào cối xay 1/3 chén nước lọc và phần thịt bơ rồi đậy nắp lại và xay nhuyễn.
- Sau đó, bạn mang cà chua đi ép lấy nước rồi thêm vào phần bơ đã xay trong cối và trộn đều.
- Cuối cùng, bạn đậy nắp lại và nhấn nút xay lần nữa cho cà chua và bơ quyện lại và nhuyễn mịn là hoàn thành.
Món sinh tố cà chua với màu xanh dịu mát của bơ kết hợp với hương thơm của 2 loại quả này vô cùng hấp dẫn.