SỐNG

Cách làm mì ý cà chua ngon đúng điệu ngay tại nhà

Sốt cà chua được xem như linh hồn của nhiều món ăn, giúp món ăn tăng hương vị món và thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên, để làm sốt cà chua ngon, sánh mịn thì không phải ai cũng biết làm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm mì ý cà chua ngon đúng điệu ngay tại nhà qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Món mì Ý cà chua chứa bao nhiêu calo?

Món mì Ý cà chua chứa bao nhiêu calo?

Đọc thêm về: cà chua trồng tháng mấy

Tuy rằng có rất nhiều cách làm khác nhau nhưng nước sốt cà chua ăn mỳ Ý vẫn bao gồm các thành phần chính là: cà chua, dầu, tỏi, một số loại thảo mộc và gia vị. Trong đó, một cốc nước sốt cà chua kiểu cổ điển chứa khoảng 118 calo.

Nếu bạn kết hợp thêm nguyên liệu như thịt, xúc xích nấu kèm thì món mì Ý cà chua chứa khoảng 220 – 300 calo tùy công thức. Với hàm lượng calories này, đây chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn điểm tâm sáng cho gia đình bạn.

Cách làm mì ý cà chua ngon đúng điệu ngay tại nhà

Cách làm mì ý cà chua ngon đúng điệu ngay tại nhà

Xem thêm: cà chua trị mụn

Cách làm mì Ý cà chua thịt lợn xông khói

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 miếng thịt lợn xông khói
  • 4 tép tỏi thái lát mỏng
  • 1 thìa cà phê bột ớt
  • Ít muối, tiêu đen xay
  • 1 củ hành tây thái hạt lựu
  • 1 lon cà chua nghiền (hoặc 800 gram cà chua xay nhuyễn)
  • Ít phô mai Parmesan bào sợi
  • 1/2 chén rau mùi tây xắt nhỏ

Cách nấu mì Ý cà chua với thịt lợn xông khói

Bắc chảo lên bếp, đun nóng với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho các miếng thịt lợn xông khói vào chiên 2 mặt khoảng 5 phút cho chín. Sau đó vớt thịt ra và thái hạt lựu.

Ở chảo trên, cho tiếp nửa muỗng canh dầu ăn đun nóng. Sau đó thêm hành tây, tỏi và tiêu xay vào chảo, xào đều khoảng 5 phút. Khi hành tây chuyển sang màu nâu nhạt thì cho cà chua xay cùng với muối vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Nước sốt cà chua sôi, bạn hạ lửa nhỏ nhất.

Nấu sốt thêm 20 – 25 phút nữa cho đặc lại vừa miệng thì cho thịt xông khói thái nhỏ vào và đảo đều. Khoảng 30 giây sau, bạn tắt bếp.

Múc phần sốt cà chua thịt hun khói này lên đĩa mì spaghetti và rắc rau mùi tây, phô mai bào sợi để thưởng thức.

Cách làm mì Ý cà chua xúc xích

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 chén xúc xích cắt nhỏ hạt lựu
  • 1/2 chén sốt tương cà chua
  • Nửa muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 4 tép tỏi băm
  • Nửa chén hành tây thái hạt lựu
  • 1 muỗn canh đường
  • Rau mùi tây cắt nhỏ
  • 3 lá oregano khô nghiền nhuyễn

Cách nấu mì Ý cà chua xúc xích

Phi tỏi dậy mùi ở mức lửa vừa. Sau đó, bạn cho hành tây vào xào cùng khoảng 1 – 2 phút cho đến khi ngả màu trong hơn.

Cho xúc xích, sốt tương cà chua, đường, muối vào chảo xào đều thêm 3 – 4 phút nữa. Nêm gia vị cho nước sốt vừa miệng, thêm 1/2 lá oregano nghiền vào và đảo đều.

Bạn múc sốt cà chua xúc xích lên đĩa mì spaghetti, rắc phần lá oregano khô còn lại lên trên. Sau đó, trang trí rau mùi tây cho món ăn thêm hấp dẫn và thưởng thức.

Cách làm mì Ý cà chua hải sản tôm mực

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 150 gram tôm tươi (ngắt bỏ đầu, rút chỉ đen, bóc vỏ)
  • 150 gram mực đã sơ chế, thái khoanh tròn nhỏ
  • 60 ml dầu oliu
  • 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh tiêu xay
  • 200 gram mì Ý đã trụng nước sôi và trộn với 30 ml dầu oliu
  • 20 gram ngò tây thái nhuyễn
  • 20 gram tỏi băm nhuyễn
  • 20 gram bơ Tường An, 1/2 củ hành tây thái sợi, 100 gram sốt cà chua đóng chai, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu đen xay

Cách làm mì Ý cà chua hải sản tôm mực

Dùng giấm trắng rửa mực, tôm để khử mùi tanh. Sau đó, bạn rửa 2 loại hải sản này lại với nước lạnh và để ráo.

Bắc nồi nước nấu sôi, cho tôm và mực vào chần sơ khoảng 1 phút. Sau đó vớt ra, để ráo nước. Bạn ướp tôm, mực với muối, tiêu xay và để 15 phút cho thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 30 ml dầu oliu rồi cho tỏi băm vào phi thơm vào. Khi tỏi ngả vàng, bạn cho mực và tôm vào chảo xào đều khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Bạn bắc chảo khác lên bếp, cho bơ lên chảo và đun cho tan chảy. Sau đó, thêm hành tây vào chảo, phi cho chín trong thì thêm mì Ý vào xào đều.

Cho sốt cà chua, đường, muối, tiêu vào chảo mì, trộn đều và điều chỉnh gia vị sao cho vừa miệng.

Cho tôm, mực vào chảo xào đều với mì khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

Dọn mì Ý cà chua hải sản lên đĩa, rắc ngò tây lên và thưởng thức.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách làm mì Ý cà chua ngon đúng điệu ngay tại nhà. Qua bài viết, hy vọng bạn đã học được cách làm sốt cà chua ăn mì ý tại nhà hợp gu nhất. Vậy là từ giờ bạn đã có thể trổ tài vào bếp và không cần phải ra ngoài hàng nữa rồi. Chúc bạn thành công với món mì ý cà chua.

Rate this post
nguyenlinh

Share
Published by
nguyenlinh

Recent Posts

Cách cân bằng phương trình hóa học lớp 8 dễ hiểu

Cân bằng phương trình hóa học là điều quan trọng trong môn Hóa. Biết được…

8 tháng ago

Chọn khối cấp 3 và ngành nghề tương ứng phù hợp hot nhất

Chọn khối cấp 3 và ngành nghề tương ứng rất quan trọng bởi nó quyết…

8 tháng ago

Các trường cấp 3 ở Hà Nội chất lượng đào tạo tốt nhất

Cấp 3 là tiền đề quan trọng cho các em học sinh khi bước vào…

8 tháng ago

Tìm hiểu cấp 3 lớp nào khó nhất và bí quyết học tốt các môn

Cấp 3 là chương trình học rất quan trọng để giúp các bạn vào được…

8 tháng ago

Rớt cấp 3 thì làm gì để có hướng đi tốt nhất?

Rớt cấp 3 thì làm gì là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn. Cấp…

8 tháng ago

Giải đáp không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì?

Không có bằng cấp 3 không có nghĩa là tất cả các cánh cửa khép…

8 tháng ago