Sốt cà chua được xem như linh hồn của nhiều món ăn, giúp món ăn tăng hương vị món và thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên, để làm sốt cà chua ngon, sánh mịn thì không phải ai cũng biết làm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm mì ý cà chua ngon đúng điệu ngay tại nhà qua bài viết dưới đây.
Mục Lục
Đọc thêm về: cà chua trồng tháng mấy
Tuy rằng có rất nhiều cách làm khác nhau nhưng nước sốt cà chua ăn mỳ Ý vẫn bao gồm các thành phần chính là: cà chua, dầu, tỏi, một số loại thảo mộc và gia vị. Trong đó, một cốc nước sốt cà chua kiểu cổ điển chứa khoảng 118 calo.
Nếu bạn kết hợp thêm nguyên liệu như thịt, xúc xích nấu kèm thì món mì Ý cà chua chứa khoảng 220 – 300 calo tùy công thức. Với hàm lượng calories này, đây chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn điểm tâm sáng cho gia đình bạn.
Xem thêm: cà chua trị mụn
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách nấu mì Ý cà chua với thịt lợn xông khói
Bắc chảo lên bếp, đun nóng với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho các miếng thịt lợn xông khói vào chiên 2 mặt khoảng 5 phút cho chín. Sau đó vớt thịt ra và thái hạt lựu.
Ở chảo trên, cho tiếp nửa muỗng canh dầu ăn đun nóng. Sau đó thêm hành tây, tỏi và tiêu xay vào chảo, xào đều khoảng 5 phút. Khi hành tây chuyển sang màu nâu nhạt thì cho cà chua xay cùng với muối vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Nước sốt cà chua sôi, bạn hạ lửa nhỏ nhất.
Nấu sốt thêm 20 – 25 phút nữa cho đặc lại vừa miệng thì cho thịt xông khói thái nhỏ vào và đảo đều. Khoảng 30 giây sau, bạn tắt bếp.
Múc phần sốt cà chua thịt hun khói này lên đĩa mì spaghetti và rắc rau mùi tây, phô mai bào sợi để thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách nấu mì Ý cà chua xúc xích
Phi tỏi dậy mùi ở mức lửa vừa. Sau đó, bạn cho hành tây vào xào cùng khoảng 1 – 2 phút cho đến khi ngả màu trong hơn.
Cho xúc xích, sốt tương cà chua, đường, muối vào chảo xào đều thêm 3 – 4 phút nữa. Nêm gia vị cho nước sốt vừa miệng, thêm 1/2 lá oregano nghiền vào và đảo đều.
Bạn múc sốt cà chua xúc xích lên đĩa mì spaghetti, rắc phần lá oregano khô còn lại lên trên. Sau đó, trang trí rau mùi tây cho món ăn thêm hấp dẫn và thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm mì Ý cà chua hải sản tôm mực
Dùng giấm trắng rửa mực, tôm để khử mùi tanh. Sau đó, bạn rửa 2 loại hải sản này lại với nước lạnh và để ráo.
Bắc nồi nước nấu sôi, cho tôm và mực vào chần sơ khoảng 1 phút. Sau đó vớt ra, để ráo nước. Bạn ướp tôm, mực với muối, tiêu xay và để 15 phút cho thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng 30 ml dầu oliu rồi cho tỏi băm vào phi thơm vào. Khi tỏi ngả vàng, bạn cho mực và tôm vào chảo xào đều khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.
Bạn bắc chảo khác lên bếp, cho bơ lên chảo và đun cho tan chảy. Sau đó, thêm hành tây vào chảo, phi cho chín trong thì thêm mì Ý vào xào đều.
Cho sốt cà chua, đường, muối, tiêu vào chảo mì, trộn đều và điều chỉnh gia vị sao cho vừa miệng.
Cho tôm, mực vào chảo xào đều với mì khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.
Dọn mì Ý cà chua hải sản lên đĩa, rắc ngò tây lên và thưởng thức.
Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách làm mì Ý cà chua ngon đúng điệu ngay tại nhà. Qua bài viết, hy vọng bạn đã học được cách làm sốt cà chua ăn mì ý tại nhà hợp gu nhất. Vậy là từ giờ bạn đã có thể trổ tài vào bếp và không cần phải ra ngoài hàng nữa rồi. Chúc bạn thành công với món mì ý cà chua.
Cân bằng phương trình hóa học là điều quan trọng trong môn Hóa. Biết được…
Chọn khối cấp 3 và ngành nghề tương ứng rất quan trọng bởi nó quyết…
Cấp 3 là tiền đề quan trọng cho các em học sinh khi bước vào…
Cấp 3 là chương trình học rất quan trọng để giúp các bạn vào được…
Rớt cấp 3 thì làm gì là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn. Cấp…
Không có bằng cấp 3 không có nghĩa là tất cả các cánh cửa khép…