Rượu ngâm dứa vừa có tác dụng ngâm rượu uống vừa hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mà nhiều quý ông chưa biết đến. Vậy rượu ngâm dứa có tác dụng gì và cách ngâm như thế nào? Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.
Mục Lục
Dứa rừng còn được biết đến với khả năng hỗ trợ điều trị sỏi thận. Các thành phần có trong dứa rừng như Mangan, vitamin C, axit hữu cơ đều là khắc tinh của sỏi thận. Bên cạnh đó các bài thuốc từ rễ và lá dứa hỗ trợ điều trị sỏi thận hoặc sỏi đường tiết liệu cũng được dùng rất phổ biến.
Các dưỡng chất được tìm thấy trong quả dứa rừng như vitamin K, magiê, sắt, folate vitamin B1, kẽm, choline .vitamin B6và protein… giúp chung hòa các độc chất có hại cho gan như kim loại nặng hay hóa chất. Bên cạnh đó ngâm rượu dứa rừng còn có khả năng chống oxy hóa, hỗ trợ gan trong quá trình đào thải các chất độc ra ngoài và ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.
Xem thêm:
Dứa rừng cung cấp hàm lượng chất xơ cũng như vitamin C rất lớn từ đó làm giảm lượng mỡ trong máu.
Hợp chất chống oxy hóa resveratrol tự nhiên được tìm thấy trong quả dứa rừng. Giúp làm chậm lại quá trình lão hóa. Quả dứa rừng cũng rất được chị em phụ nữ ưa chuộng bởi chứa nhiều khoáng chất tốt cho da.
Dứa dại tươi sau khi được phơi khô đem sắc nước hoặc ngâm rượu dứa rừng giúp hỗ trợ đào thải acid uric trong máu ra ngoài. Ngăn chặn sự hình thành và phát triển của bệnh Gout
Hợp chất resveratol trong quả dứa giúp làm giảm tế bào chất béo có trong cơ thể. Ngăn không cho các preadipocytes tích lũy chất béo và chuyển hóa thành các tế bào mỡ. Nhờ công dụng này mà Resveratol còn được ứng dụng nhiều trong Y học để hỗ trợ quá trình giảm cân an toàn.
Ngoài ra dứa dại còn có các công dụng như: Chữa mắt sinh màng mộng, thị lực giảm dần, nhìn không rõ; Chữa đái buốt, đái rắt, đái đục, đái tháo đường; Chữa cảm nắng, say nắng…
Đối với nguyên liệu, bạn hãy lựa chọn những quả dứa vừa chín tới, có vỏ màu vàng tươi, sáng, cứng chắc.
Đối với rượu ngâm, nên lựa chọn rượu rõ nguồn gốc, được nấu từ men chất lượng và rượu có nồng độ từ khoảng 35-40 độ, không nên sử dụng rượu có nhiệt độ quá cao vì nó sẽ quá nồng và khó uống.
Đối với vật dụng ngâm, bạn có thể dựa vào sở thích của mình mà lựa chọn bình thủy tinh, bình sứ và chum sành. Nhưng để đạt được chất lượng rượu ngâm ngon nhất, hiệu quả nhất mà lại đảm bảo an toàn thì bạn hãy nên dùng chum sành ngâm rượu. Bởi chum sành có khả năng làm cho rượu ngấu nhanh hơn, lại giữ được hương vị của rượu lâu và cũng giúp khử được độc tố trong rượu, an toàn cho sức khỏe của người uống.
Bước 1: Dùng bàn chải chà sát thật mạnh ngoài vỏ quả dứa để quả thật sạch sẽ, để ráo nước
Bước 2: Dùng dao chặt dứa dại ra làm nhiều phần nhỏ để đảm bảo khi ngâm rượu có thể ngấm vào trong quả dứa thật đều, thật nhanh.
Bước 3: Cho toàn bộ dứa vừa chặt vào chum ngâm rượu, sau đó đổ rượu vào chum ngâm (nên theo tỉ lệ 3 lít/1 kg dứa).
Bước 4: Đậy kín nắp lại và để trong vòng khoảng ít 3 tháng là bạn đã có thể sử dụng được rồi. Nếu để được lâu thì càng tốt nhé.
Lưu ý, trong quá trình ngâm phải để chum rượu ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp nhé.
Mong rằng đã đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất về rượu ngâm dứa. Chúc các bạn có được một khoảng thời gian làm rượu dứa vui vẻ và thu được những hương vị thơm ngon đúng ý nhất nhé.
Cân bằng phương trình hóa học là điều quan trọng trong môn Hóa. Biết được…
Chọn khối cấp 3 và ngành nghề tương ứng rất quan trọng bởi nó quyết…
Cấp 3 là tiền đề quan trọng cho các em học sinh khi bước vào…
Cấp 3 là chương trình học rất quan trọng để giúp các bạn vào được…
Rớt cấp 3 thì làm gì là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn. Cấp…
Không có bằng cấp 3 không có nghĩa là tất cả các cánh cửa khép…