Sáp ong là một vị thuốc nhưng không phải ai cũng biết đến tác dụng của nó đối với sức khỏe người dùng. Vậy hãy cùng tìm hiểu tác dụng của rượu ngâm sáp ong bài viết dưới dây. Mời bạn đọc vùng theo dõi.
Mục Lục
Sáp ong là loại sáp được sản sinh ra từ mật ong và thường có những hình lỗ nhỏ – đây là sự kết hợp từ nhiều loại thực vật do ong thu về.
Trong sáp ong có rất nhiều các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người dùng như: các axit amin, Vitamin B1, B2, canxi, sắt, đồng, kẽm, magnesium… Từ đó sẽ mang đến các lợi ích như:
Nên lựa chọn bình ngâm chất liệu là sành hoặc thủy tinh. Chọn bình ngâm có miệng không quá rộng để hạn chế quá trình thoát hơi trong khi ủ rượu ngâm.
Không nên sử dụng bình ngâm rượu bằng nhựa vì như vậy có thể ảnh hưởng đến chất lượng của rượu sáp ong.
Rượu để ngâm sáp ong dùng rượu nếp hoặc rượu tẻ đều được. Tốt nhất nên dùng loại rượu nấu thủ công tại nhà được lên men tự nhiên từ 38 – 45 độ.
Cần lựa chọn mua rượu tại những nơi uy tín vì hiện nay trên thị trường có nhiều những loại rượu giả, rượu kém chất lượng.
Lựa chọn phần sáp ong có nhộng để khi ngâm thơm ngon hơn. Vừa mới thu hoạch sáp ong đem sơ chế sạch những thứ bám xung quanh tổ ong.
Cho toàn bộ phần sáp nhộng muốn ngâm vào bình, ngâm theo tỉ lệ 1 kg sáp nhộng là 5 lít rượu trắng.
Đậy kín nắp lại và đặt bảo quản tại những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
Đối với việc ngâm rượu sáp ong nên để lâu trong khoảng 6 tháng để thu được nhiều dinh dưỡng, màu đẹp mắt và thơm ngon.
Sau khi uống hết rượu sáp ong lần 1 nên ngâm tiếp lần thứ 2, tuy nhiên lượng rượu đổ vào ngâm chỉ nên bằng ½ lượng ngâm lần đầu để không quá loãng.
Xem thêm:
– Công dụng của rượu ngâm hạt gấc và cách dùng đạt hiệu quả cao
– Rượu ngâm hà thủ ô có tác dụng gì tốt cho sức khỏe người sử dụng?
Lựa chọn phần sáp ong có chứa phấn hoa sơ chế loại bỏ phần sáp bị hỏng, mốc và những tạp chất ở phần bên ngoài của sáp ong.
Cho phần sáp ong phấn hoa và bình rượu. Ngâm theo tỉ lệ 1 kg sáp chứa phấn hoa với khoảng 5 lít rượu trắng.
Đậy kín nắp lại và đặt bảo quản tại những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
Nên để ngâm lâu trong khoảng 6 tháng sử dụng để thành phẩm đạt hiệu quả cao cả về chất lượng và hương vị.
Lưu ý rằng nên sơ chế ngay lập tức sau khi có sáp ong phấn hoa để giữ nguyên được chất lượng.
Có thể thấy rằng rượu sáp ong chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe người dùng, tuy nhiên việc sử dụng cần có liều lượng phù hợp không quá lạm dụng. Một số các lưu ý khi uống rượu ngâm sáp ong như:
Bài viết trên đã chia sẻ các thông tin về tác dụng của rượu ngâm sáp ong, các lưu ý khi sử dụng rượu ngâm sáp ong. Nếu có bất cứ bất thường nào trong quá trình sử dụng rượu ong có thể dừng lại và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được xử lý nhanh chóng.
Cân bằng phương trình hóa học là điều quan trọng trong môn Hóa. Biết được…
Chọn khối cấp 3 và ngành nghề tương ứng rất quan trọng bởi nó quyết…
Cấp 3 là tiền đề quan trọng cho các em học sinh khi bước vào…
Cấp 3 là chương trình học rất quan trọng để giúp các bạn vào được…
Rớt cấp 3 thì làm gì là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn. Cấp…
Không có bằng cấp 3 không có nghĩa là tất cả các cánh cửa khép…