Categories: GIẢI TRÍ

Cách làm cà chua dầm đường đá ngon chuẩn vị giải khát mùa hè

Cà chua là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ vừa giữ dáng vừa đẹp da. Cà chua dầm là một món ăn không thể thiếu trong những ngày hè nóng bức, vừa giúp giải nhiệt lại tốt cho cơ thể. Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn đọc cách làm món cà chua dầm vừa ngon vừa đơn giản dễ làm.

Mục Lục

Cách làm món cà chua dầm đường đá

Cà chua có tốt không?

 – Cà chua chứa lycopene. Đây là chất có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm nhanh, nhờ vậy giúp chống lão hóa và đảm bảo sức khỏe tim mạch. Hơn nữa quá trình này có sự liên hệ mật thiết với sự giảm cân khi có thể điều chỉnh và giảm chất béo, cholesterol trong máu, hỗ trợ đào thải mỡ thừa tích tụ.

– Đây là loại trái cây có ít calo, vì thế nên không làm cơ thể nạp quá nhiều calo mà không thể tiêu hao được. Nhờ vậy cà chua trở thành một thứ thực phẩm ăn kiêng phù hợp.

– Cà chua cũng là loại thực phẩm có lượng đường huyết thấp. Vì thế giúp người bị rối loạn chuyển hóa giảm cân không tốn nhiều công sức khi chỉ áp dụng tập luyện hay ăn kiêng.

– Trong cà chua có nhiều chất xơ. Chất xơ có tác dụng làm sạch ruột và đào thải chất cặn bã. Vì thế bạn có thể hấp thụ những chất dinh dưỡng cần thiết, lại còn giảm cảm giác thèm ăn.

– Vitamin C trong cà chua hỗ trợ tuyến giáp, tuyến tụy và giúp giảm viêm cho cơ thể.

– Crom trong cà chua giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

– Cà chua còn chứa vitamin B giúp bạn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

– Trái cà chua có tác dụng giúp cơ thể bài tiết hormon dư thừa, ngăn cản nguy cơ bị béo phì.

Cách làm cà chua dầm đường đá

Cà chua dầm đường đá

Tìm hiểu thêm: Cách ngâm rượu cau khô

  • Chần sơ cà chua qua nước sôi, lột bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài.
  • Cắt đôi cà chua, cho đường cát trắng vào.
  • Dằm cà chua hơi nhuyễn rồi để khoảng 5 phút cho tan hết đường.
  • Cho đá vào rồi dùng lạnh.

Các món từ quả cà chua sống

Các món ngon từ cà chua

Tìm hiểu thêm: Ăn cà chua sống

Nước ép cà chua

Nguyên liệu:

  • Cà chua chín: 500gram
  • Muối
  • Nước: 70 ml
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố.


Cách làm:

Cà chua đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối tầm 15 phút thì vớt ra để ráo nước. Sau đó ta thái là chua thành từng miếng nhỏ. Đổ cà chua đã cắt vào máy xay sinh tố và cho thêm chút muối rồi xay thật nhuyễn.

Sau đó đỏ nước cà chua vào một túi vải để loại bỏ phần bã.

Cuối cùng đem đổ nước ép ra cốc và thưởng thức. Nước ép sẽ ngon hơn khi bạn uống lạnh đấy.

Salad cà chua bi

Nguyên liệu:

  • Cà chua bi: 400 gram
  • Trứng gà luộc: 3 quả, bơ chín: 1 quả, dưa chuột: 2 quả
  • Rau mùi tây thái nhỏ
  • Gia vị: dầu oliu, sốt mayonnaise, mù tạt, muối,…

Cách làm:

Cà chua sau khi rửa sạch thì đem ngâm với nước muối tầm 15 phút rồi vớt ra để ráo. Bơ bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn. Trứng gà luộc chín cũng đem cắt thành từng miếng nhỏ tùy ý thích.

Nước sốt: Cho 1 thìa mù tạt, 2 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa dầu oliu vào bát, khuấy đều tay.

Xếp cà chua, bơ, trứng gà sao cho đẹp mắt rồi bắt đầu rưới sốt lên là rắc thêm chút rau mùi tây cho đủ vị.
Salad cà chua vừa ngon lại đẹp da. Các bạn hãy thử làm nhé

Cà chua cuộn trứng chiên

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà
  • ¼ quả cà chua
  • ¼ hành tây
  • 1 chiếc xúc xích
  • muối, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm:

Cho trứng vào bát đánh tan, đều và bông. Cà chua, hành tây, xúc xích đều thái hạt lựu.

Lấy một chảo có đáy bằng, cho ít dầu vào, thả hành tây vào xào cho thơm. Thả tiếp cà chua và xúc xích vào xào chín, rồi đổ trứng vào đều chảo.

Đợi đến khi trứng chín cố định trên chảo, bắt đầu cuộn dần trứng vào (giống bánh cuộn) là xong.

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu:

  • Đậu phụ rán: 3 thanh
  • Thịt lợn xay: 400 gram
  • Cà chua chín: 300 gram
  • Hành tím, hành hoa
  • Gia vị: đường, muối, mì chính, tiêu, dầu ăn,…

Cách làm:

Đem ướp thịt lợn xay với mì chính, đường, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ tầm 15 phút. Lưu ý để món đậu nhồi thịt ngon hơn thì ta nên chọn thịt nạc vai. Đậu phụ sau khi cắt miếng vừa ăn thi đem rach một đường ở giữa một cách thât khéo léo sau đó nhồi thịt đã ướp vào. Đem những miếng đậu vừa nhồi đi hấp khoảng 15 phút.

Tiếp đó ta bắt đầu làm cà chua. Cà chua rửa sạch, xắt nhỏ rồi cho lên chảo đảo đều với chút dầu ăn (nêm gia vị tùy khẩu vị nhé). Sau khi càu chua đã nhuyễn cho đậu đã hấp vào đảo nhẹ nhàng khoảng 5 phút là hoàn thành.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn làm món cà chua dầm giải khát cho mùa hè và các món ngon từ cà chua? Những ngày nắng nóng thế này, bạn đừng ngần ngại làm thử để cả nhà giải nhiệt nhé, mọi người sẽ thích lắm đấy!
Rate this post
hotvteen

Share
Published by
hotvteen

Recent Posts

Cách cân bằng phương trình hóa học lớp 8 dễ hiểu

Cân bằng phương trình hóa học là điều quan trọng trong môn Hóa. Biết được…

8 tháng ago

Chọn khối cấp 3 và ngành nghề tương ứng phù hợp hot nhất

Chọn khối cấp 3 và ngành nghề tương ứng rất quan trọng bởi nó quyết…

8 tháng ago

Các trường cấp 3 ở Hà Nội chất lượng đào tạo tốt nhất

Cấp 3 là tiền đề quan trọng cho các em học sinh khi bước vào…

8 tháng ago

Tìm hiểu cấp 3 lớp nào khó nhất và bí quyết học tốt các môn

Cấp 3 là chương trình học rất quan trọng để giúp các bạn vào được…

8 tháng ago

Rớt cấp 3 thì làm gì để có hướng đi tốt nhất?

Rớt cấp 3 thì làm gì là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn. Cấp…

8 tháng ago

Giải đáp không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì?

Không có bằng cấp 3 không có nghĩa là tất cả các cánh cửa khép…

8 tháng ago