“Quả Cà Chua” là một loại quả phổ biến ở cả Việt Nam và các nước phương Tây, tuy vậy vẫn sẽ có những người nhầm lẫn hoặc không có hiểu biết chính xác về cụm từ này. Cà chua tiếng anh là gì, bài viết dưới đây se giúp bạn giải đáp những thắc mắc này!
Mục Lục
Quả cà chua tiếng anh ai cũng biết rồi, quả cà chua hay cây cà chua đều gọi là tomato và phiên âm là /tə’mɑ:tou/. Các bạn có thể mở các từ điển online hoặc google dịch để tra từ này sau đó ấn vào hình chiếc loa nhỏ để biết từ này cụ thể đọc ra sao.
Với tiếng anh và tiếng Mỹ dù viết giống nhau nhưng đọc âm lại hơi khác nhau, thậm chí người ở các quốc gia khác nhau như Đức, Bỉ, Hà Lan, … cũng sẽ phát âm tomato hơi khác một chút kiểu như giọng địa phương vậy. Thế nên, khi các bạn phát âm tomato chuẩn thì tốt, còn không chuẩn lắm cũng không sao vì mình đâu phải người bản địa, phát âm lơ lớ là chuyện bình thường. Nếu người nghe không hiểu lắm thì cứ tự tin giải thích cho họ hiểu là được.
Xem thêm: Ăn cà chua nhiều có tốt không?
Một số bạn thắc mắc tomatoes có phải cũng là quả cà chua không. Câu trả lời là đúng, trong tiếng anh khi nói một quả cà chua thì nó sẽ là tomato, còn khi các bạn nói đến nhiều quả cà chua (từ 2 trở lên) thì chúng ta sẽ thêm hậu tố để danh từ thành số nhiều. Thường thì hậu tố là “s” nhưng một số trường hợp sẽ thêm “es” ví dụ như quả cà chua số nhiều là tomatoes. Cụ thể trường hợp nào thêm “es” thì các bạn học lại nhé vì mình cũng dốt tiếng anh.
Hàm lượng chiếm tỷ lệ cao nhất trong cà chua là 95% nước, 5% còn lại chủ yếu bao gồm carbohydrate và chất xơ. Trong 100 gam cà chua sống bao gồm thành phần dinh dưỡng sau: 18 kcal, 0,9 gam đạm, 3,9 gam carb, 2,6 gam đường, 1,2 gam chất xơ, 0,2 gam chất béo…
Folate (vitamin B9) một trong những vitamin B, folate rất quan trọng cho sự phát triển bình thường của mô và chức năng tế bào. Đặc biệt có vai trò quan trọng đối với phụ nữ mang thai.
Bệnh tim bao gồm đau tim và đột quỵ, những nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất trên thế giới.
Nghiên cứu thực hiện ở nam giới tuổi trung niên đã tìm thấy mối liên kết mức độ lycopene và beta-carotene trong máu thấp với việc tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Tác dụng của cà chua ngày càng có nhiều, bằng chứng từ các thử nghiệm lâm sàng cho thấy rằng việc bổ sung lycopene có thể giúp giảm cholesterol LDL.
Ung thư, sự phát triển không kiểm soát của các tế bào bất thường, lan rộng ra ngoài ranh giới bình thường của chúng và thường xâm lấn các bộ phận khác của cơ thể.
Xem thêm: Cà chua có chất gì?
Các nghiên cứu quan sát đã ghi nhận mối liên hệ giữa cà chua hay các sản phẩm từ cà chua và tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày ít hơn.
Thực phẩm làm từ cà chua giàu lycopene và các hợp chất thực vật khác có thể bảo vệ chống lại cháy nắng. Vậy, ăn cà chua mỗi ngày có tác dụng gì? Theo một nghiên cứu, những người ăn 40 gam bột cà chua cung cấp 16 mg lycopene với dầu ô liu mỗi ngày trong 10 tuần sẽ ít bị cháy nắng hơn 40%.
Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết đối với bạn. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phúc tiếng anh.
Cân bằng phương trình hóa học là điều quan trọng trong môn Hóa. Biết được…
Chọn khối cấp 3 và ngành nghề tương ứng rất quan trọng bởi nó quyết…
Cấp 3 là tiền đề quan trọng cho các em học sinh khi bước vào…
Cấp 3 là chương trình học rất quan trọng để giúp các bạn vào được…
Rớt cấp 3 thì làm gì là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn. Cấp…
Không có bằng cấp 3 không có nghĩa là tất cả các cánh cửa khép…