Mục Lục
1. Cách chọn táo mèo để ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhất
Cách lựa chọn để có cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhất
Cách ngâm rượu táo mèo ngon phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng quả táo mèo. Bạn nên chọn quả táo mèo tươi, nhỏ nhưng phải nặng tay. Khi sử dụng táo mèo để ngâm rượu nên chọn táo mèo chọn quả xanh hoặc vàng đều được nhưng táo mèo già thường quả vàng, mùi thơm ngào ngạt.
2. Rượu táo mèo có tác dụng gì?
Áp dụng cách điều trị sau với táo mèo để chữa bệnh đạt hiệu quả
– Giúp ăn uống ngon miệng
– Chữa chứng đầy bụng bằng táo mè
– Chữa rối loạn mỡ máu bằng táo mèo
– Trị huyết áp cao, phòng biến chứng bằng táo mèo
– Táo mèo giúp tăng cường khả năng tiêu hóa
– Chữa gan nhiễm mỡ bằng táo mèo
– Có tác dụng giảm cân
– Táo mèo chữa huyết áp cao, mỡ máu cao
Táo mèo, rượu táo mèo có quá nhiều tác dụng phải không nào? Nếu trong nhà bạn đang có sẵn bình rượu táo mèo ngâm thì hãy tận dụng để chữa các bệnh trên để đạt được hiệu quả tối đa nhé
3. Cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhất
Cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhất
Cách 1: Cách ngâm rượu táo mèo tươi dùng để uống ngay
Chuẩn bị:
– Táo mèo rửa sạch, cắt bỏ hai đầu. Chú ý để có tác dụng tốt nhất từ táo mèo bạn không nên gọt vỏ và bỏ hạt táo mèo đi.
– Bổ đôi quả táo mèo, ngâm trong nước sạch khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo rồi tiếp tục ngâm trong nước muối pha loãng theo 20 – 30 phút và tiếp tục rửa lại với nước lạnh.
Bình ngâm: Sử dụng bình 3-5 lít tùy theo số lượng táo. Rửa sạch bình để dốc cho ráo khô hết nước bên trong bình.
Chế biến để ngâm:
Táo mèo thái lát mỏng, hạt để nguyên. Cho đường vào ngâm với tỉ lệ táo (2,5kg), đường (1kg) ngâm trong vòng 1 tuần. Sau một tuần bạn chắt hết nước cốt, đường lắng ra. Rồi cho rượu vào với tỉ lệ táo (2,5kg), rượu (1 lít). Ngâm với rượu thêm 1 tháng là có thể dùng được. Ngoài ra nếu muốn rượu táo mèo được ngon thì bạn nên chọn loại rượu trên 40 độ.
Cách 2: Cách ngâm rượu táo mèo khô
Hướng dẫn cách ngâm rượu táo mèo khô ngon nhất
Bước sơ chế:
Sử dụng táo mèo tươi, rửa sạch, phơi khô khoảng 3 nắng.
Cắt quả táo mèo theo chiều ngang
Ngâm với đường theo tỉ lệ: táo : đường : 2:1 (kg). Khi cho đường vào nên môt lớp táo rồi đến một lớp đường.
Ngâm khoảng 2 tuần nếu bạn thấy quá táo bắt đầu nổi lên trên nước đường như vậy là được. Ngâm ít nhất 3 tháng để có được hương vị ngon hơn, ngâm càng lâu càng tốt
Cách 3: Ngâm trực tiếp với rượu
Cho táo mèo vào bình ngâm và đổ trực tiếp rượu vào theo tỉ lệ: táo – rượu như sau: 2kg táo – 3 lít rượu. 3 tháng sau khi ngâm là có thể mang ra dùng
Đặc biệt lưu ý: Để được ngon hơn và giữ đúng hương vị chua chua chát chát của táo mèo bạn nên chọn 2 phần táo chín cùng với 1 phần táo xanh.
Cách 4: Cách ngâm rượu táo mèo tươi khô cùng 1 lúc
Ngâm táo mèo tươi theo cách 3. Sau đó cho thêm táo mèo khô vào ngâm tiếp. Tỉ lệ táo mèo tươi (5kg), táo mèo khô (1kg), rượu (5 lít), ngâm trong khoảng 3 tháng.
Nếu sử dụng cách ngâm này sẽ vừa có vị chát nồng của táo tươi, đồng thời lại có thêm vụ đậm đà của cánh gián của táo khô
Trên đây là những cách ngâm táo mèo cực đơn giản. Chúc các bạn thành công!