Trong mỗi gia đình Việt Nam hầu hết đều có ít nhất một bình rượu ngâm nhưng tùy từng sở thích của từng người mà sẽ ngâm rượu với hoa quả, động vật hoặc thuốc bắc… Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những loại trái cây ngâm rượu tốt cho sức khỏe.
Mục Lục
Vì sao nên tự làm rượu trái cây?
Ngày càng có nhiều người lựa chọn tự học hỏi công thức làm cho ra các loại rượu trái cây để an toàn hơn cho quá trình sử dụng.
Việc tự làm rượu trái cây tại nhà sẽ giúp kiểm soát những thành phần trong thực phẩm từ đó lựa chọn và kết hợp các loại trái cây tùy thuộc vào ý thích. Đồng thời có thể tiết kiệm chi phí hơn so với việc đặt mua trên thị trường.
Các loại rượu được ngâm trái cây sẽ có nồng độ cồn nhẹ dễ uống và an toàn với những thành viên trong gia đình từ đó cũng phù hợp để đãi khách đến chơi nhà.
Hầu hết các loại trái cây khi ngâm rượu sẽ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, đối với những phụ nữ nhâm nhi rượu trái cây hàng ngày có thể thấy da dẻ hồng hào, xương cốt khỏe mạnh và trí nhớ minh mẫn.
Ngoài việc thưởng thức ngon miệng, có lợi ích cho sức khỏe những bình rượu trái cây còn để trang trí trưng bày tại không gian ngôi nhà để thêm phần đẹp mắt, sang trọng.
Top những loại trái cây ngâm rượu tốt cho sức khỏe
Một số loại rượu trái cây được nhiều người yêu thích và tốt cho sức khỏe như:
Rượu ổi
Ổi là trái cây được nhiều người yêu thích từ trẻ đến lớn bởi sự tươi, giòn, ngọt. Bên cạnh đó ổi có giá thành rẻ nên các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để ngâm một bình rượu ổi thơm ngon, bổ dưỡng.
Ổi là loại quả có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như Vitamin A, Vitamin C nhiều hơn cả cam, chanh, đồng thời còn có các Vitamin E, Vitamin K, B2, Kali, Sắt, Mangan, Sắt, Canxi, chất xơ nên rất phù hợp để lựa chọn ổ là loại quả ngâm rượu trái cây.
Rượu dừa tươi
Rượu dừa tươi không giống với những loại rượu trái cây khác bởi sẽ được ủ trong chính vỏ dừa, từ đó tạo nên hương vị uống mộc mạc nhưng không thiếu đi sự hấp dẫn.
Sau khi ngâm rượu dừa rất dễ để sử dụng chỉ cần đổ rượu dừa ra cốc và uống để cảm nhận được vị cay nồng của rượu nếp cùng với vị ngọt của nước dừa tươi.
Rượu chùm ruột
Chùm ruột là loại quả có nhiều tác dụng như làm mát cơ thể, thanh nhiệt và có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon.
Nếu dùng ăn sống chùm ruột sẽ có vị chua, chát nên dùng chùm ruột để ngâm ruột là rất phù hợp để đổi vị.
Khi được ủ rượu chùm ruột sẽ đổi vị tạo ra cảm giác ngon miệng hơn khi uống, đặc biệt nếu dùng ủ rượu với chùm ruột chín sẽ cho vị hấp dẫn và mềm ngon hơn. Có thể dùng rượu chùm ruột hàng ngày trong những bữa ăn.
Rượu khế
Rượu ngâm khế được nhiều gia đình lựa chọn bởi nguyên liệu dễ mua. Sau khi ngâm rượu với khế khoảng 6 tháng là có thể sử dụng thưởng thức.
Rượu khế sẽ có vị chua ngọt hơi chát dễ uống nhưng sẽ kích thích vị giác nên ngay khi uống người dùng sẽ cảm thấy thích.
Rượu vải
Vải sẽ có nhiều vào mùa hè nếu bạn có ý định ngâm rượu vải nên lựa chọn nguyên liệu vào thời điểm này. Rượu vải sau khi ủ sẽ có mùi thơm đặc trưng khi uống có mùi nồng, ngọt.
Loại rượu này còn giúp kích thích vị giác nên vô cùng tuyệt vời nếu uống cùng với đá viên để giải nhiệt vào mùa hè.
Rượu bưởi
Rượu bưởi có mùi thơm nồng của các tép bưởi cùng với màu vàng bắt mắt và khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị the the của rượu cùng với sự ngọt thanh của bưởi.
Dùng rượu bưởi uống cùng với ít đá hoặc dùng pha chế thành những ly cocktail ngon, bổ dưỡng.
Rượu cam
Rượu được ngâm cùng với cam sẽ cho ra loại rượu ngâm có màu vàng óng khi thưởng thức sẽ có vị ngọt nhẹ, hương thơm đặc trưng của cam.
Mỗi ngày uống đều đặn 2 ly rượu cam sẽ đem đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe tuy nhiên không nên quá lạm dụng để hạn chế tác dụng phụ có thể xảy ra với cơ thể.
Rượu dâu tằm
Dâu tằm khi được ngâm cùng với rượu sẽ cho hương thơm và hương vị dịu ngọt, dễ uống, thêm chút đá để thưởng thức.
Ủ rượu dâu tằm sẽ cho ra màu tím đẹp mắt, đồng thời còn đem đến lợi ích tốt cho sức khỏe như tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa.
Xem thêm:
- Cà chua trị mụn có tốt không? Trị mụn bằng cà chua như thế nào?
- Ăn cà chua nhiều có tốt không? Ăn đúng cách như nào?
Rượu mận
Mận là loại quả ăn vặt có thể dùng chấm với muối tôm để thưởng thức này cũng có thể trở thành món quả để ngâm rượu.
Cách ủ rượu mận cũng vô cùng đơn giản kết quả khi thu hồi lại sẽ thu được màu đỏ đẹp mắt cùng với hương thơm cùng vị ngọt ngọt cay cay nhẹ vô cùng hấp dẫn.
Đều đặn sau mỗi bữa cơm thưởng thức 1 ly rượu mận sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe.
Rượu táo mèo
Táo mèo là một loại quả quý có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người dùng.
Một bình rượu táo mèo khi hoàn tất sẽ có hương thơm hấp dẫn của rượu nếp cùng với vị táo mèo để dùng dần. Để tạo nên hương thơm đặc trưng của táo mèo và có màu vàng nhạt.
Nếu thấy uống rượu táo mèo quá cay có thể sử dụng cho thêm 1 ít siro táo mèo chua ngọt để sử dụng cùng.
Hy vọng với những loại trái cây ngâm rượu tốt cho sức khỏe ở trên bạn đọc có thể chọn cho mình một cách làm trái cây ngâm rượu và tiến hành ngâm ngay.