Categories: GIẢI TRÍ

Hướng dẫn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo thơm ngon, bổ dưỡng

Từ xa xưa Đông trùng hạ thảo đã trở thành dược liệu quý được lưu truyền từ thế hệ cha ông ta cho đến nay. Ngâm rượu Đông trùng hạ thảo là cách dùng phổ biến, vậy bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo các thông tin hướng dẫn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo.

Mục Lục

Công dụng của đông trùng hạ thảo 

Cả Đông trùng hạ thảo hay rượu Đông trùng hạ thảo đều có rất nhiều công dụng với người sử dụng như:

  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Rượu đông trùng hạ thảo chứa nhiều hoạt chất có giá trị dinh dưỡng và sinh học có trong đông trùng hạ thảo như vitamin, khoáng chất, các loại acid amin… từ đó mang đến rất nhiều giá trị cho hệ miễn dịch. Bên cạnh đó là các hoạt chất sinh học có trong đông trùng hạ thảo thực chất sẽ giúp tăng quá trình đại thực bào từ đó giúp cơ thể người dùng nâng cao hệ miễn dịch tốt nhất.

  • Phòng ngừa ung thư

Đối với những người duy trì sử dụng thường xuyên, đúng cách rượu đông trùng hạ thảo sẽ giúp phòng ngừa được ung thư bởi đã có nghiên cứu chỉ ra rằng trong đông trùng có chứa hàm lượng cao hoạt chất chống oxy hóa tế bào như Sterol, Polysaccharide, Adenosine…

Rượu đông trùng hạ thảo đem đến rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe người dùng
  • Tăng cường sức khỏe sinh lý

Đông trùng hạ thảo có khả năng cải thiện sức khỏe sinh lý cho nam giới. Chính vì vậy việc sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu giúp tăng cường hormone sinh dục nam, đồng thời gia tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

  • Giúp ổn định đường huyết

Trong rượu đông trùng hạ thảo có chứa hoạt chất sinh học giúp tăng cường khả năng chuyển hóa đường, giảm khả năng tân tạo glucose ở gan và tăng độ nhạy insulin nên sẽ giúp cơ thể người dùng ổn định đường huyết ở mức tốt hơn.

  • Tốt cho sức khỏe tim mạch

Đông trùng hạ thảo có khả năng kiểm soát tốt lượng cholesterol trong máu điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe tim mạch của người dùng. Nhờ vào khả năng giảm lượng cholesterol toàn phần nên có tác dụng trong sự hình thành mảng xơ vữa trong mạch máu, bên cạnh đó hạn chế mắc các yếu tố gây ra bệnh lý như huyết áp, nhồi máu cơ tim…

  • Tăng cường sức khỏe hô hấp

Rượu đông trùng hạ thảo có khả năng tác động ức chế vi khuẩn từ đó hạn chế được tình trạng viêm,  bảo vệ phổi tránh khỏi các tác nhân xấu từ môi trường như khói, bụi…

Nên sử dụng đông trùng hạ thảo tươi hay khô để ngâm rượu?

Khi sử dụng đông trùng hạ thảo khô hoặc tươi để ngâm rượu đều không có quá nhiều sự khác biệt về công dụng mà sẽ khác nhau về hương vị khi thưởng thức.

Đối với đông trùng hạ thảo tươi sẽ có mùi vị ngọt và với nhiều hoạt chất giống với đông trùng hạ thảo. Thời gian ngâm rượu cũng ngắn hơn so với ngâm đông trùng hạ thảo khô.

Đối với đông trùng hạ thảo khô khi ngâm rượu sẽ có mùi hơi hắc do đông trùng hạ thảo khô cần sấy ở nhiệt độ cao điều này sẽ làm mất đi một số dưỡng chất. Thời gian ngâm của loại đông trùng hạ thảo này sẽ lâu hơn so với đông trùng hạ thảo tươi.

Tuy nhiên sẽ tùy thuộc vào khẩu vị và mục đích sử dụng của từng người mà sẽ dùng ngâm rượu đông trùng tươi hay khô.

Hướng dẫn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo bổ dưỡng, thơm ngon

Việc ngâm rượu Đông Trùng Hạ Thảo là một trong những cách sử dụng khá phổ biến đông trùng hạ thảo hiện nay. Một số các hướng dẫn ngâm rượu đông trùng hạ thảo được áp dụng phổ biến như:

Cách ngâm đông trùng hạ thảo với rượu

Cách ngâm đông trùng hạ thảo dễ thực hiện mà vẫn giữ được hầu hết những dưỡng chất có trong đông trùng. Cụ thể:

Cách thực hiện

  • Trước tiên cần chuẩn bị đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô với số lượng 100gr cùng với 1 lít rượu có nồng độ từ 35 – 40 độ.
  • Tiến hành sơ chế đông trùng bằng cách rửa nhẹ nhàng cùng nước ấm sau đó để ráo nước.
  • Rửa kỹ càng bình ngâm rượu sau đó chần với nước ấm.
  • Xếp nhẹ nhàng đông trùng hạ thảo vào bình và đổ 1 lít rượu trắng đã chuẩn bị vào bình.
  • Sau đó đậy nắp kín và để ở một góc thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngâm rượu với đông trùng hạ thảo sau 45 ngày là có thể dùng.

Ngâm đông trùng hạ thảo với táo đỏ

Cách thực hiện

  • Chuẩn bị khoảng 100g đông trùng hạ thảo cùng với táo đỏ, 1 lít rượu ngon, hũ thủy tinh hoặc bình rượu có nắp đậy kín.
  • Sơ chế táo đỏ và đông trùng hạ thảo bằng cách rửa sạch với nước ấm. Rửa bình thủy tinh và làm khô để ráo nước.
  • Tiếp đến cho đông trùng hạ thảo, táo đỏ vào bình sau đó đổ ngập các loại nguyên liệu cùng với rượu.
  • Đậy kín nắp đặt bình rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát sau khoảng 1 tháng là sử dụng được., để ở nơi khô ráo, thoáng mát sau 1 tháng là có thể sử dụng được
Thực hiện ngâm rượu đông trùng hạ thảo đúng cách

Xem thêm:

Ngâm Đông trùng hạ thảo kết hợp với nhân sâm

Loại rượu ngâm đông trùng hạ thảo cùng với nhân sâm đem đến rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng:

  • Tốt cho cơ thể người bị suy nhược, người bệnh.
  • Ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm do sự kết hợp giữa các dinh dưỡng với ginsenoside của nhân sâm nên có tác dụng chống oxy hóa, cải thiện tốt sắc đẹp.
  • Cải thiện  các triệu chứng gây ra bệnh đường tinh dục, tăng cường sức khỏe sinh lý.
  • Người bị bệnh Alzheimer sẽ giúp tăng cường trí nhớ nếu có cách sử dụng rượu đông trùng hạ thảo ngâm kết hợp với nhân sâm.

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo kết hợp với nhân sâm sẽ được ngâm tương tự giống như ở trên. Tuy nhiên sau khoảng 3 tháng ủ rượu mới nên sử dụng và uống vào lúc trước khi đi ngủ 1 tiếng là thời điểm tốt nhất.

Lưu ý trong quá trình ngâm rượu, sử dụng rượu đông trùng hạ thảo

Để việc sử dụng rượu đông trùng hạ thảo đem đến nhiều lợi ích tốt nhất cho sức khỏe người dùng cần lưu ý một số điều như:

  • Nên chọn loại rượu tốt để đảm bảo an toàn về sức khỏe trong quá trình sử dụng và giữ nguyên được hương vị thơm, ngon nhất.
  • Chọn mua đông trùng hạ thảo nên mua ở những nơi uy tín, có thương hiệu lâu năm.
  • Thời gian ngâm rượu từ 2 – 3 tháng mới nên sử dụng để chiết xuất dinh dưỡng từ đông trùng hạ thảo ra rượu. Nhưng cũng không nên để quá lâu vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rượu.
  • Bảo quản sản phẩm sau khi ngâm xong cần để ở những nơi thoáng mát, ít có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc những nơi có nhiệt độ cao.
  • Duy trì sử dụng đúng liều lượng không nên quá lạm dụng vì có thể gây hại đến sức khỏe.
  • Những người có các vấn đề về sức khỏe như mắc bệnh gan, bệnh thận, tim mạch, dị ứng… nên hạn chế sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc biết cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo, từ đó tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe người dùng nhất.

Rate this post
nguyenmai

Share
Published by
nguyenmai

Recent Posts

Cách cân bằng phương trình hóa học lớp 8 dễ hiểu

Cân bằng phương trình hóa học là điều quan trọng trong môn Hóa. Biết được…

4 tháng ago

Chọn khối cấp 3 và ngành nghề tương ứng phù hợp hot nhất

Chọn khối cấp 3 và ngành nghề tương ứng rất quan trọng bởi nó quyết…

4 tháng ago

Các trường cấp 3 ở Hà Nội chất lượng đào tạo tốt nhất

Cấp 3 là tiền đề quan trọng cho các em học sinh khi bước vào…

4 tháng ago

Tìm hiểu cấp 3 lớp nào khó nhất và bí quyết học tốt các môn

Cấp 3 là chương trình học rất quan trọng để giúp các bạn vào được…

4 tháng ago

Rớt cấp 3 thì làm gì để có hướng đi tốt nhất?

Rớt cấp 3 thì làm gì là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn. Cấp…

4 tháng ago

Giải đáp không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì?

Không có bằng cấp 3 không có nghĩa là tất cả các cánh cửa khép…

4 tháng ago