Khá nhiều người thắc mắc về việc rượu ba kích ngâm bao lâu thì uống được, uống bao nhiêu thì tốt. Mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài tổng hợp dưới đây.
Mục Lục
Như chúng ta đã biết, ba kích ngâm rượu có nhiều các dụng tốt cho sức khỏe đặc biệt là với những đấng mày râu, sử dụng rượu ba kích điều độ tốt cho sinh lý, tráng dương, bổ thận.
Rượu ba kích dùng cho người bình thường muốn tăng cường sức khỏe giúp khỏe mạnh, cường gân cốt.
Rượu ba kích giúp ấm thận, bổ máu có hiệu quả tốt đối với những người bị đau mỏi xương khớp, tê mỏi chân tay.
Là một trong những thần dược điều trị suy nhược cơ thể, mệt mỏi.
Chị em phụ nữ cũng có thể dùng rượu ba kích để giảm thiểu cảm giác đau bụng trong mỗi kỳ kinh nguyệt, tránh cảm lạnh và lãnh cảm.
Rượu ba kích ngâm bao lâu thì uống được?
Rượu ba kích ngâm bao lâu uống được là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Thông thường rượu ba kích tính từ khi bắt đầu ngâm đến 100 ngày là có thể sử dụng được. Nhưng để rượu ngon hơn, người ta thường ngâm từ 6 tháng trở lên.
Rượu ba kích tím ngâm bao lâu thì uống được? Nhiều người sưu tập rượu còn cầu kỳ hơn là ngâm rượu ba kích sau đó hạ thổ thêm 30 – 40 ngày mới bắt đầu sử dụng. Người ta tin rằng cách làm này giúp rượu đủ độ thơm ngon nhất.
Rượu ba kích ngâm bao lâu uống được?
➤ Xem thêm: Rượu đinh lăng có tác dụng gì?
Lựa chọn ba kích: có thể dùng ba kích tím hoặc ba kích trắng. Có các loại ba kích rừng, ba kích tự trồng hoặc ba kích đã phơi khô. Dùng ở loại nào thì bạn cũng cần đảm bảo để tránh ảnh hưởng đến chất lượng rượu.
Sau khi mua ba kích tươi về bạn rửa thật sạch với nước, để khô ráo nước, sau đó tách bỏ phần lõi bên trong của của củ ba kích. Nguyên nhân là nếu ngâm phần lõi này làm cho rượu có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của chức năng tim.
Đối với ba kích khô, bạn cần sao thật vàng khoảng 15 – 20 thì mới tiến hàng ngâm rượu nhé. Việc sao vàng sẽ đảm bảo được độ ngon của rượu.
Lựa chọn rượu: dùng rượu nếp quê ngon từ 40 – 45 độ để rượu đạt độ ngon nhất.
Lựa chọn bình ngâm rượu: sử dụng bình thủy tinh hoặc chum sành. Cần rửa bình thật sạch, tráng với một ít rượu sau đó để khô ráo nước.
Cách ngâm rượu ba kích hiệu quả
Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu và sơ chế xong, bạn tiến hành cho toàn bộ số ba kích vào trong bình rượu (chum rượu) rồi đổ rượu lên trên.
Với ba kích tươi: 1 kg ba kích tươi ngâm với 2 – 3 lít rượu.
Với ba kích khô: 1 kg ba kích tươi ngâm với 7 – 9 lít rượu.
Sau đó lấy nắp đậy thật chặt, để bình/chum ở nơi khô thoáng. Khi ngâm được 20 ngày thì mở nắp dùng đũa khuấy đều để rượu ngấm dễ hơn. Lời khuyên ngâm rượu từ 3 – 6 tháng là bắt đầu sử dụng được.
Dùng rượu ba kích ở mức độ phù hợp sẽ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cần lưu ý một số trường hợp sau:
Bạn đã trả lời được thắc mắc rượu ba kích ngâm bao lâu thì uống được rồi đúng không? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.
Cân bằng phương trình hóa học là điều quan trọng trong môn Hóa. Biết được…
Chọn khối cấp 3 và ngành nghề tương ứng rất quan trọng bởi nó quyết…
Cấp 3 là tiền đề quan trọng cho các em học sinh khi bước vào…
Cấp 3 là chương trình học rất quan trọng để giúp các bạn vào được…
Rớt cấp 3 thì làm gì là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn. Cấp…
Không có bằng cấp 3 không có nghĩa là tất cả các cánh cửa khép…